Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn Mở Lớp Đào Tạo Vận Hành Nồi Hơi (LòHơi) Tại Quảng Ngãi.

Nồi hơi (lò hơi) là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên vận hành lò hơi khá cao. Đặc biệt trong trong sản xuất công nghiệp thì việc vận hành lò hơi đòi hỏi sự cẩn thận theo một quy trình nghiêm ngặt. chính vì thế đòi hỏi người vận hành nồi hơi cần phải được đào tạo kỹ để đảm bảo vận hành an toàn trong quá trình sản xuất, đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Nồi hơi – Lò hơi là gì?  

Nồi hơi – Lò hơi (Tiếng anh: steam boiler) là thiết bị sử dụng nhiên liệu (than, củi, trấu, giấy vụn…) để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như giặt là, sấy gỗ, khách sạn … Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng cho các yêu cầu khác nhau. Để vận chuyển nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao chuyên dùng cho nồi hơi (lò hơi). Điều đặc biệt của nồi hơi (lò hơi) mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu)

Quảng Ngãi mở lớp đào tạo vận hành lò hơi học phí thấp

​Nồi hơi – Lò hơi được sử dụng để làm gì?  

– Trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồi hơi (lò hơi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.

– Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau. Các công ty như: công ty may mặc, công ty giặt khô sử dụng nồi hơi (lò hơi) để cung cấp hơi cho hệ thống cầu là, các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo,  sử dụng nồi hơi (lò hơi)  để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sử dụng lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật…

Nhu cầu lao động về vận hành lò hơi ở Quảng Ngãi như thế nào?

Quảng Ngãi là một trong các tỉnh có tiềm năng phát triển công nghiệp ở khu vực Miền Trung. Những năm gần đây nhiều khu công nghiệp trong tỉnh đã phát triển mạnh mẽ với nhiều công ty dệt may, công ty giày da, sản xuất đồ gia dụng, chế biến gỗ xuất khẩu, chế biến thủy sản, sản xuất gang thép …. Tất cả những nhà máy, xí nghiệp này đều phải sử dụng vận hành các lò hơi trong sản xuất chế biến với nhiều cấp độ khác nhau. Chính vì vậy, đòi hỏi một lực lượng lao động chính quy và có tay nghề cao để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động hiện nay. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho các bạn trẻ trong sự lựa chọn ngành nghề cho mình trong tương lai. Hãy đến với Trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn phân hiệu tại Quảng Ngãi, các bạn sẽ không những được trang bị kiến thức về vận hành lò hơi mà còn tiếp xúc với những kỹ năng mềm khác, giúp các bạn tự tin trong môi trường làm việc công nghiệp hiện đại.

Đào tạo uy tín, thực hành thực tế, tư vấn việc làm miễn phí

Nội dung chương trình khoá học

Khoá học cung cấp cho các học viên những kiến thức cơ bản và chi tiết về:

– Những khái niệm cơ bản về đặc tính nhiệt – vật lý của nước và hơi nước;

– Quá trình và phản ứng cháy nhiên liệu trong buồng đốt nồi hơi công nghiệp;

– Cấu tạo và nguyên lý làm việc của các bộ phận nồi hơi;

– Các thiết bị phụ nồi hơi;

– Quy trình khởi động, dừng nồi hơi;

– Những sự cố thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục;

– Những quy định hiện hành liên quan đến quản lý vận hành an toàn nồi hơi công nghiệp

Thời gian của khóa học

– Thời gian đào tạo: 03 tháng

* Phân bổ thời gian thực học tối thiểu :

– Thời gian các môn học, mô đun đào tạo nghề: 345 giờ

– Thời gian học lý thuyết: 105 giờ; Thời gian học thực hành: 240 giờ

Học và thi chứng chỉ nồi hơi 03 tháng là: 3.000.000đ; lệ phí thi cấp chứng chỉ nồi hơi là: 1,2000,000đ.

Hồ sơ xét tuyển gồm có

– Sơ yếu lý lịch, đơn xin học nghề (theo mẫu Hồ sơ)

– Chứng minh thư nhân dân photo

– Giấy khám sức khỏe từ cấp huyện trở lên;

– 04 ảnh cỡ 3×4;

Nghề vận hành lò hơi có công việc ổn định và thu nhập cao

Đến với Trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn phân hiệu tại Quảng Ngãi các bạn sẽ được bố trí thời gian học với hình thức vừa học vừa làm rất thuận tiện, học phí thấp, có chương trình tư vấn việc làm miễn phí với cơ hội việc làm ổn định, thu nhập cao.

Chứng chỉ tốt nghiệp: (Do Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn cấp theo quy định Bằng cấp, chứng chỉ của trường được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội công nhận có giá trị trên toàn quốc)

Thông tin liên hệ

Tel: 0943.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

– Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *