Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Thú Y 10 Tháng Tại Quảng Ngãi

Có thể thấy, trong những năm gần đây, các sản phẩm chăn nuôi ngày càng phát triển nhanh chóng trở thành trụ cột trong phát triển nền nông nghiệp nước nhà. Ngành Thú y, Chăn nuôi được Nhà nước đẩy mạnh đầu tư, phát triển ở nhiều lĩnh vực cần lao động như: vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh động vật…

Thế nhưng, theo thống kê đến năm tới 2025, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong nhóm ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp, bao gồm cả ngành Thú y. Thực trạng số lượng trường đào tạo uy tín chất lượng cũng như sinh viên ra trường hàng năm của nhóm ngành này không nhiều, trong khi thị trường việc làm thì “ráo riết” cần người. Vậy giải pháp để cân đối nguồn lao động là gì?

Giải quyết vấn đề thất nghiệp với lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Thú y là giải pháp tối ưu trong thời điểm hiện nay. Vì việc lựa chọn sai ngành nghề dẫn đến tình trạng dù cho có học 2 năm, 3 năm hay 4 -5 năm bạn vẫn loay hoay với những công việc tạm thời, không đúng với năng lực cũng như ước mơ về thu nhập của bạn. Để giải quyết tình trạng đó, các bạn trẻ sẽ phải tìm cho mình con đường mới để có những định hướng rõ ràng trong tương lai. Sự lựa chọn học Văn bằng 2 Trung cấp Thú y là một sự lựa chọn rất đúng đắn – bởi đây được xem là ngành nghề không bao giờ ngừng phát triển.

Quảng Ngãi đào tạo văn bằng 2 trung cấp thú y cấp tốc, học phí thấp

Chương trình đào tạo ngành Thú y.

Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt… để có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể, ngành học này sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng như thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Bên cạnh đó là khối kiến thức chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa và giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành thú y?

Không giống các ngành học khác, ngành Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Có một tín hiệu mừng nữa là ngành này đang trên đà khởi sắc, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Điều này cũng mở ta nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành này. Thêm vào đó, làm việc trong ngành Thú y cũng đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội để tự khẳng định bản thân. Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể được vào làm việc tại cơ quan nhà nước như các trạm thú y, hợp tác xã chăn nuôi, … Ngoài ra, các bạn có thể đầu quân cho phòng mạch hoặc bệnh viện thú y, phòng xét nghiệm thú y y khoa. Hoặc các bạn cũng có thể tự mở dịch vụ khám, chữa bệnh cho thú cưng và gia súc, gia cầm được nuôi ở hộ gia đình và trang trại tại địa phương nơi cư trú.

Nghề Thú y rất “Hot” trong tương lai

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và thời gian học như thế nào?

Hiện tại Nhà trường đã và đang nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh, những thí sinh đủ điều kiện có nguyện vọng học nên làm hồ sơ sớm để được đi học lớp mới nhất.

Thời gian học của lớp văn bằng 2 trung cấp thú y sẽ rất linh hoạt, tạo điều kiện cho các bạn vừa học vừa làm:

  • Lớp học thứ 7, chủ nhật
  • Lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian khai giảng lớp mới nhất vào tháng 7 năm 2020, tổng thời gian học của khóa: 10 tháng. Ra trường bạn sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy, được liên thông lên bậc học cao hơn khi có nhu cầu theo quy định của Bộ giáo dục.

Hồ Sơ xét tuyển

  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  3. Bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (photo công chứng)
  4. Bảng điểm (photo công chứng)
  5. Giấy khai sinh photo.
  6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Trung cấp thú y văn bằng 2

Thông tin liên hệ

Tel: 0854.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-378-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0854.27.88.44 – 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

– Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *