Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn Tuyển Sinh Đào Tạo Sơ Cấp Nghề Hàn 6G Tại Quảng Ngãi, Học Phí Thấp, Cơ Hội Việc Làm Ổn Định.

Nghề cơ khí nói chung và thợ hàn nói riêng là lao động đặc thù trực tiếp làm việc, tiếp xúc với công việc nặng nhọc nhưng đòi hỏi kỹ năng, kỹ thuật và tính thẫm mỹ cao, nhất là trong thời đại 4.0 ngày nay đòi hỏi những người thợ hàn phải nắm bắt kịp thời những công nghệ kỹ thuật hiện đại. Đặc biệt là kỹ năng hàn ống ở vị trí hàn 6G với khả năng hàn hai tay là thử thách không phải thợ hàn nào cũng làm được từ kỹ thuật hàn cho đến công tác an toàn. Chính vì vậy mà đòi hỏi người thợ phải qua một khóa đào tạo cơ bản về kỹ thuật hàn 6G để đáp ứng yêu cầu công việc, tự tin với mọi khó khăn thách thức trong nghề hàn.

Vì sao công nghệ hàn 6G lại được xem là khó? 

Khi hàn trục ống nằm nghiêng 45 độ, (do trọng lực) và hướng nghiêng của vật liệu người thợ hàn phải kiểm soát được dòng chảy của kim loại theo hướng thẳng đứng. Bạn có thể tìm thấy các trục ống nằm nghiêng và không quay trong khi hàn ở các công trình nhiệt điện, dầu khí, chân đế giàn khoan, ống công nghệ… Đặc điểm của các công trình trên là thường xuyên chịu áp lực cao nên không thể dùng các phương pháp hàn phổ thông.

Thực tế đôi khi không chỉ có vật liệu nằm nghiêng mà còn có cả mặt bích (vách chắn ngay tại điểm hàn), độ khó của thao tác hàn cao hơn và hàn 6G được nâng lên thành 6GR. Chính vì thế, một người thợ hàn có trình độ hàn 6G có thể được xem là “ông vua của kỹ thuật hàn”.

Nghề thợ hàn 6G có cơ hội việc làm ổn định và thu nhập cao

Vì sao nghề thợ hàn 6g có sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ?

Dưới đây là những lý do khiến cho nghề thợ hàn 6g ngày càng trở nên hấp dẫn, dù rất khó học và phí học cũng khá cao:

1-Nhu cầu về nhân lực thợ hàn 6g cao

Tại các trường đào tạo thợ hàn 6g cho biết, các học viên nghề hàn tại đây khi ra trường đều có việc làm. Thị trường lao động đang hút nghề này, nên doanh nghiệp muốn tuyển được phải đưa ra mức lương hấp dẫn. Trong số các doanh nghiệp đến trường để tuyển lao động, thì nghề hàn luôn có số lượng đặt hàng dẫn đầu. Những doanh nghiệp hoạt động trong ngành dầu khí, chế tạo giàn khoan, tàu biển, giám sát thi công công trình liên quan đến hàn cắt… đều có nhu cầu sử dụng thợ hàn cao.

Nghề hàn trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển của công nghệ kỹ thuật nên học viên được tiếp cận nhiều với các loại máy học hiện đại, nhờ đó có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng thực hành thực tế. Do đó, khi ra trường lại càng được săn đón nhiều hơn. Tuy nhiên, không ít trường dạy nghề hàn chưa có sự đầu tư tương xứng để đào tạo đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Chính vì vậy nên, trong khi nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động cần tuyển thợ hàn 6g với một số lượng lớn yêu cầu có kỹ thuật cao, nhưng số lượng học viên ra trường chỉ đáp ứng được ở mức nhỏ giọt.

2-Thời gian học nhanh, ra trường là có việc ngay

Khi theo học nghề hàn tại các trường, bạn có thể tự chọn cho mình một khóa học phù hợp. Cụ thể, đối với người lao động đã biết hàn có thể đăng ký học lớp chuyên đề công nghệ nâng cao 3-6 tháng. Còn các khóa học trung cấp (2 năm), cao đẳng (3 năm) thì dành cho những học viên mới bắt đầu tiếp xúc với nghề.

Từ đầu năm đến nay, các công ty, tập đoàn tuyển dụng thợ hàn 6g kỹ thuật cao không ngại đi xa để tuyển được người sau khi đã đến khảo sát tại các trường đào tạo. Nhu cầu nhiều mà nguồn cung ít, nên thợ hàn mới tốt nghiệp có nhiều lựa chọn những chỗ làm có chế độ đãi ngộ cao, mức lương thưởng hấp dẫn.

Vị trí hàn 6G là tư thế hàn khó, yêu cầu người học phải thông thạo những kỹ năng hàn ban đầu là vị trí hàn thép tấm từ 1G-4G, kỹ năng hàn ống từ vị trí 1G, 2G, 5G. Người thợ biết hàn 6G được doanh nghiệp tuyển dụng ưa chuộng và quá trình học ra nghề không mất nhiều thời gian. Ngoài ra, chỉ cần có quyết tâm là bạn vẫn có thể học được dù kỹ thuật đòi hỏi có khó thế nào. Để đảm bảo quá trình diễn ra như dự kiến, bạn nên trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản từ 1G- 5G, việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với kỹ thuật cao hơn.

3-Cơ hội xuất khẩu lao động cao

Bạn không biết rằng, nếu thợ hàn có kỹ thuật cao thì cơ hội đi xuất khẩu lao động cho các thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Đông, Đức… là rất lớn.

Cụ thể, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết phía Cơ quan lao động Liên bang Đức và Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức đã đến trực tiếp một số trường để phỏng vấn một số thợ hàn nhằm phân tích đánh giá kết quả. Nếu chất lượng nghề các thợ hàn này đạt chuẩn thì các bước tiếp theo sẽ là đào tạo thêm chứng chỉ thợ hàn 6g và học tiếng để sang các nước đó làm việc.

Chẳng cần phải tốn nhiều tiền hay đi xuất khẩu lao động “chui” nếu có được kỹ thuật hàn 6g “đỉnh”, bạn sẽ có nhiều cơ hội hấp dẫn đến đến các nước trên thế giới làm việc với mức lương thợ 6g cao đáng mơ ước!

Quảng Ngãi đào tạo sơ cấp hàn điện 6G với học phí thấp, tư vấn việc làm miễn phí

Mục tiêu đào tạo và thời gian đào tạo của khóa học

Để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của thị trường lao động trong tỉnh cũng như khu vực. Trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn phân hiệu tại Quảng Ngãi mở lớp đào tạo và cấp chứng chỉ kỹ thuật hàn 3G-6G cho mọi đối tượng trên toàn quốc.

Mục tiêu đào tạo

– Kiến thức:

+ Đọc được các ký hiệu vật liệu hàn, vật liệu cơ bản

+ Tính toán được chế độ hàn hợp lý

+ Đọc được, hiểu được quy trình hàn áp dụng vào thực tế của sản xuất

+ Trình bày được nguyên lý cấu tạo, vận hành được các trang thiết bị hàn

+ Trình bày được các ký hiệu mối hàn, phương pháp hàn trên bản vẽ kỹ thuật

+ Trình bày và giải thích được quy trình hàn, chọn được vật liệu hàn, áp dụng vào thực tế của sản xuất

+ Biết các biện pháp an toàn phòng cháy, chống nổ và cấp cứu người khi bị tai nạn xảy ra

– Kỹ năng:

+ Gá lắp được các kết hàn theo các vị trí khác nhau theo yêu cấu kỹ thuật

+ Vận hành, điều chỉnh được chế độ hàn trên máy hàn SMAW

+ Đấu nối thiết bị hàn SMAW

+ Chọn được chế độ hàn hợp lý cho các phương pháp hàn SMAW

+ Chế tạo được phôi hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ bằng mỏ cắt khí bằng tay, máy cắt khí con rùa

+ Sửa chửa được các mối hàn bị sai hỏng, biết nguyên nhân và biện pháp khắc phục hay đề phòng

+ Hàn được các mối hàn bằng phương pháp hàn Hồ quang tay (SMAW), có kết cấu đơn giản đến phức tạp, như mối hàn góc (1F – 3F), mối hàn giáp mối từ (1G – 3G), mối hàn ống từ vị trí hàn (1G, 2G, 5G) của thép các bon thường, có chất lượng mối hàn theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ

+ Có khả năng làm việc theo nhóm, độc lập;

+ Xử lý được các tình huống kỹ thuật trong thực tế thi công

+ Biết bảo dưỡng thiết bị, dụng cụ và phòng chống cháy nổ của nghề hàn.

Thời gian của khóa học

– Thời gian đào tạo : 03 tháng (với học viên đã biết hàn điện)

– Thời gian thực học tối thiểu: 250 giờ

– Thời gian ôn, kiểm tra hết môn và thi tốt nghiệp: 25 giờ (Trong đó thi tốt nghiệp: 8 giờ)

Quảng Ngãi thường xuyên mở lớp chứng chỉ hàn 3-6G

Địa điểm học, Hồ sơ đăng ký  

Địa điểm học: Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi 

(Địa chỉ: 376 Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi)

Thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh: Vào các ngày trong tuần trừ CN

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có:

– Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu (có sẵn tại VP tuyển sinh của nhà trường)

– 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS, THPT

– 2 hình 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên)

– CMND photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của địa phương)

– Giấy khám sức khỏe

Học phí: Theo quy định hiện hành của Nhà Nước

Chứng chỉ tốt nghiệp: (Do Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi cấp theo quy định (Bằng cấp, chứng chỉ của trường được Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội công nhận )

Thông tin liên hệ

Tel: 0943.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-378-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

-Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *