Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn Phân Hiệu Tại Quảng Ngãi Mở Lớp Điều Dưỡng Nha Khoa (Trợ Thủ Nha Khoa) Đối Tượng Vừa Học Vừa Làm, Học Phí Thấp.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra thì ở Việt Nam có trên 85% trẻ em mắc các vấn đề răng miệng, 25% người trung niên mắc các bệnh về lợi và trung bình một lớn sẽ có 8 răng bị sâu. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia răng miệng cảnh báo rằng hiện nay có tới 60% trẻ em và 0% người lớn không tham gia vào việc đi khám răng miệng định kỳ. Với những chủ quan đó dẫn đến tình trạng bị viêm lợi nghiệm trọng mà mọi người không để ý đến

Người xưa thường có câu “cái răng cái tóc là góc con người”. Tuy răng, lợi là một phận rất nhỏ nhưng không kém phần quan trọng và khi chúng bị tổn thương thì lại là mối lo lớn của bạn.

Vì vậy, nguồn lực và nhu cầu xã hội về ngành nha khoa vẫn còn thiếu rất nhiều, đáng chú ý nhất là điều dưỡng nha khoa. Chúng ta đã khá quen thuộc với nghề bác sĩ nha khoa nhưng điều dưỡng nha khoa chắc hẳn còn rất mới lạ. Vậy điều dưỡng nha khoa là nghề gì? Công việc của nghề này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đào tạo cơ bản, chuyên sâu và rất chuyên nghiệp

Vì sao các bạn nên chọn ngành Điều dưỡng nha khoa?

Có thể thấy khi cuộc sống đã trở nên đầy đủ và tiện nghi hơn, mọi người cũng đã bắt đầu quan tâm đến sức khỏe răng miệng hơn. Từ việc đến gặp nha sĩ vì đau răng, nhức răng, sưng hàm,… thì giờ người ta còn vì nhiều lý do khác. Một số dịch vụ như: cạo vôi răng, làm trắng răng, niềng răng, bọc sứ,…đang được đông đảo mọi người quan tâm, nhất là chị em phụ nữ. Bởi vì đối với mọi người, hàm răng hiện đại không chỉ cần khỏe mà còn cần đẹp nữa.

Chính vì vậy, ngoài phòng khám nha ở bệnh viện, chúng ta đã thấy nhan nhãn rất nhiều phòng khám tư nhân từ các thành phố lớn đến các thị trấn thị tứ vùng quê. Việc này không những đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh răng miệng mà còn đáp ứng nhu cầu làm đẹp một cách tiện lợi nhất. Do đó, đã mở ra nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao cho những ai đã, đang và sẽ học ngành nha khoa nói chung và ngành điều dưỡng nha khoa nói riêng.

Điều dưỡng nha khoa là làm gì?

Người làm điều dưỡng nha khoa là những người có trách nhiệm hỗ trợ công việc cho nha sĩ trong quá trình điều trị bệnh nhân. Là người có vai trò vô cùng quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng.

Những công việc mà một điều dưỡng viên cần làm có thể trình bày sơ lược như sau:

– Đón tiếp và lắng nghe tình trạng của bệnh nhân cũng như nhu cầu của khách hàng.

– Hướng dẫn người bệnh, khách hàng các bước chuẩn bị trước khi bắt đầu tiến hành thủ thuật chăm sóc răng miệng.

– Có thể độc lập thực hiện các kỹ thuật cơ bản như: lấy cao răng, hàn răng, nhỏ răng sữa, trám răng,…theo sự chỉ thị của bác sĩ.

– Hỗ trợ nha sĩ trong việc chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ , thuốc men, và trợ giúp trong các ca đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chuyên sâu trong ngành răng hàm mặt như: ca nhổ răng khó, phục hình răng, cấy ghép implant, chỉnh nha,….

– Có khả năng tham gia công tác nghiên cứu khoa học liên quan răng hàm mặt, cũng như việc quản lý điều hành hoạt động của khoa răng hàm mặt.

– Ngoài ra, người làm điều dưỡng nha khoa còn có các hoạt động khác như: tham gia các buổi giáo dục sức khỏe răng miệng để phổ cập kiến thức đến những người có vấn đề răng miệng cũng như người khỏe mạnh.

Quan tâm thực hành trực tiếp trên các thiết bị hiện đại

Học ngành điều dưỡng nha khoa ra làm gì?

Thông thường, trong một phòng khám, cứ mỗi một bác sĩ thì cần có từ 1 đến 3 điều dưỡng viên giúp đỡ để chăm sóc người bệnh, khách hàng trong việc độc lập phụ trách những ca đơn giản cũng như trợ thủ đắc lực trong những ca khó. Nói cách khác, nếu nhu cầu việc làm của ngành nha khoa cần một thì ngành điều dưỡng nha khoa gấp 3 lần như thế. Ngoài ra, như đã nói ở trên, ngoài các phòng khám tại bệnh viện, còn rất nhiều phòng khám tư nhân. Do đó, để có được một công việc sau khi ra trường là điều không hề khó khăn.

Bên cạnh đó, với điều kiện học tập thuận lợi như ngày nay, rất nhiều trường từ cao đẳng đến đại học đều tạo điều kiện để những người học  điều dưỡng nha khoa có thể học nâng cao trình độ và hành nghề như một bác sĩ nha khoa thực thụ. Khi đó, con đường sự nghiệp sẽ rộng mở hơn, thu nhập tốt hơn và thậm chí có thể tự lập phòng khám riêng khi đã có đủ kinh nghiệm.

Tóm lại, việc học luôn là điều cần thiết để giúp người học có được một cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai. Và ngành điều dưỡng nha khoa đang là một ngành rất tiềm năng để có việc làm ổn định. Người học còn có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp với các khóa học chuyên sâu. Mặc khác, cũng có cơ hội làm việc ở nước ngoài với các chính sách hỗ trợ lao động của tỉnh và Nhà nước.

Thời gian và địa điểm học tập  

Thời đào tạo: là 6 đến 9 tháng, học tập trung từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần (hoặc vào thứ 7, chủ nhật tùy theo nhu cầu của người học). Nhà trường ưu tiên thời lượng cho thực hành trực tiếp tại Bệnh viện tỉnh và các Trung tâm Răng hàm mặt lớn trong khu vực).

Trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn (Phân hiệu tại Quảng Ngãi, địa chỉ: 376 Hai Bà Trưng, thành phố Quảng Ngãi) tự hào là địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ có nhu cầu học tập ở lĩnh vực này. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như có nhiều cơ sở thực hành cụ thể, thiết thực.

Ngoài ra, nhà trường chúng tôi còn có nhiều ưu đãi đặc biệt như: sẽ giảm học phí cho nhóm đăng ký tham gia học tập tại trường (tùy theo số lượng học viên); đồng thời tổ chức tư vấn miễn phí, giới thiệu việc làm cho các bạn học viên chuẩn bị ra trường khi có nhu cầu.

Học viên tốt nghiệp ra trường được cấp chứng chỉ điều dưỡng nha khoa và được học liên thông lên cao đẳng, đại học tại các trường đại học trên toàn quốc.

Điều dưỡng nha khoa một ngành “Hot” nhất hiện nay

Đối tượng tuyển sinh và hồ sơ nhập học

Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp Y sỹ đa khoa, điều dưỡng; Tốt nghiệp THPT chính quy hoặc bổ túc…

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển đầu vào

Hồ sơ nhập học gồm:

– Phiếu xét tuyển học viên (có tại phòng tuyển sinh)

– Bằng tốt nghiệp Y sỹ đa khoa, điều dưỡng (công chứng)

– Bằng tốt nghiệp THPT (công chứng)

– Bảng sao CMND (công chứng);

– Hồ sơ lý lịch có dấu xác nhận của địa phương;

– Giấy khám sức khỏe

– 4 ảnh 4*6

Thông tin liên hệ

Tel: 0943.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

-Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *