Phân Hiệu Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn Tại Quảng Ngãi Tuyển Sinh Trung Cấp Thú Y Hệ Vừa Học Vừa Làm Học Phí Thấp.

Không giống các ngành học khác, ngành Thú y học ở đâu đi chăng nữa cũng phục vụ đối tượng khá đặc biệt. Tuy nhiên, có một sự thật là: khi bạn thực hiện chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ đúng vệ sinh thì đó cũng chính là cách bảo vệ, nâng cao sức khỏe cộng đồng mình. Đây cũng là một trong những yếu tố đặc biệt nhất của ngành thú y, đồng thời là động lực học tập, hành nghề thật tốt của nhiều bạn trẻ.

Theo học Thú y, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng như: chẩn đoán bệnh thông thường, biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; nắm bắt luật thú y, thị trường thuốc, chăn nuôi… Bên cạnh đó, hiểu biết về một số lĩnh vực gần gũi, liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, thủy sản, trồng trọt,… cũng là điểm thú vị của ngành này.

Tại sao các bạn trẻ nên chọn ngành Thú y?

Theo số liệu thống kê và phân tích về nhu cầu lao động, cho đến năm 2025, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 3,2 triệu nhân lực trong ngành Nông – lâm- ngư nghiệp. Những trường đào tạo và số lượng sinh viên ngành Thú y ra trường hàng năm không nhiều mà nhu cầu tuyển dụng lại rất lớn. Đó là còn chưa kể đến tình trạng thiếu nhân sự, yếu chất lượng đang tồn tại nhiều năm qua.

Thế nhưng, có tín hiệu mừng là ngành này đang trên đà khởi sắc, bởi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự cải thiện về kinh tế cũng như chất lượng cuộc sống tại Việt Nam. Điều này cũng mở ta nhiều hướng tiếp cận cho bạn trẻ yêu thích ngành này.

Quảng Ngãi tuyển sinh Trung cấp thú y học phí thấp, cơ hội việc làm cao

Học ngành thú y có khó không?

Đây là băn khoăn của không ít bạn học sinh bởi đam mê thôi chưa đủ để bạn có thể theo học ngành thú y. Điều này hoàn toàn đúng bởi không chỉ riêng ngành thú y mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần có đam mê và sự phấn đấu không ngừng nghỉ.

Hiện nay, mô hình đào tạo trung cấp thú y khá đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các bạn học sinh. Theo đó, nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thì chỉ cần học 10 đến 12 tháng, còn nếu bạn tốt nghiệp THPT chỉ cần theo học 18 tháng. Với người tốt nghiệp THCS thì chỉ cần theo học 2 năm là có thể tốt nghiệp trung cấp thú y. Với kiến thức có được bạn có thể làm ở nhiều môi trường khác nhau.

Những điều thú vị khi học ngành thú y

1- Học ngành thú y cũng chính là cách chăm sóc cộng đồng

Không giống với các ngành học khác, ngành Thú y có đối tượng phục vụ trực tiếp là động vật nhưng đối tượng phục vụ gián tiếp chính là con người. Đơn giản nếu như bạn chăm sóc thú y tốt, đảm bảo quy trình giết mổ cũng chính là cách nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Đây chính là điểm đặc biệt của ngành này và cũng là động lực để các bạn trẻ theo đuổi nghề mình ưa thích.

2- Có tình yêu thương động vật vô bờ bến

Nếu bạn không phải là một người yêu động vật thì rất khó để theo đuổi ngành học này. Song cũng với quá trình học thì tình yêu đó sẽ lớn dần lên, trên thực tế có không ít học viên sau khi tiếp xúc, khám chữa bệnh với các bệnh nhân đặc biệt này đã quyết định ăn chay để bảo vệ chúng.

3- Nơi bạn có thể thỏa niềm đam mê và sáng tạo

Nhiều người cho rằng thế giới của những y, bác sỹ thú y chỉ quanh quẩn với những con vật. Tuy nhiên, bạn đã nhầm nhé bởi sinh viên thú y sau khi tốt nghiệp có thể:

+ Làm việc tại các cơ sở, trạm, trại chăn nuôi- thú y trong và ngoài tỉnh

+ Làm việc tại các cửa hàng, phòng khám thú y hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở.

+ Làm việc cho các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

+ Tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi của riêng mình.

Với bất cứ sinh viên thú y nào tốt nghiệp ra trường thì đây chẳng phải môi trường làm việc rất tuyệt sao? Tại đây bạn có thể thỏa sức với niềm đam mê của mình cũng như kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Không chỉ thú y mà ngành học nào cũng có những khó khăn. Chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng thì không có gì là không thể.

Quan tâm đào tạo kỹ năng, thực hành trực tiếp thực tế trên vật nuôi

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và thời gian học như thế nào?

Hiện tại Nhà trường đã và đang nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh, những thí sinh đủ điều kiện có nguyện vọng học nên làm hồ sơ sớm để được đi học lớp mới nhất.

Thời gian học của lớp trung cấp thú y sẽ rất linh hoạt, tạo điều kiện cho các bạn vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đình và học tập.

  • Lớp học thứ 7, chủ nhật
  • Lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian khai giảng thường xuyên (khi đủ số lượng học viên). Ra trường bạn sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy, được liên thông lên bậc học cao hơn khi có nhu cầu theo quy định của Bộ giáo dục.

Hồ Sơ xét tuyển

  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  3. Bằng (photo công chứng)
  4. Bảng điểm (photo công chứng)
  5. Giấy khai sinh photo.
  6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Quảng Ngãi tuyển sinh đào tạo Trung cấp thú y hệ vừa học vừa làm cho mọi đối tượng

Thông tin liên hệ

Tel: 0943.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-378-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

– Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *