Nghề Y Học Cổ Truyền Đang Rất Được Ưa Chuộng Hiện Nay, Đây Là Một Nghề Cao Quý Và Có Thu Nhập Ổn Định.

Những năm gần đây, hoạt động khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến. Đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh chọn lựa. Tuy nhiên, lực lượng nhân lực làm việc trong lĩnh vực này. Số lượng bác sĩ Y học cổ truyền tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế còn khá mỏng.

Bên cạnh đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Theo nhận định của những chuyên gia trong ngành, cơ hội việc làm Y học cổ truyền cũng tương đương với các ngành y học hiện đại khác. Những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Y học cổ truyền có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp.

Sau tốt nghiệp, những sinh viên ngành Y học cổ truyền các bạn có thể làm việc tại những bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện hay cơ sở y tế…

Sinh viên của ngành cũng được cung cấp nhiều kỹ năng chăm sóc và điều trị như khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc, điện châm, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… từ đó có thể mở phòng khám và điều trị bệnh tại nhà. Bên cạnh đó, sinh viên của ngành cũng có thể tham gia công tác phòng bệnh, tổ chức chương trình chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền, phát hiện và xử lý bệnh cấp cứu..tại phường xã hay tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y học cổ truyền.

Quảng Ngãi đào tạo YHCT có kiến thức và kỹ năng toàn diện

Ưu điểm và nhược điểm của y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền có những ưu điểm và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm của y học cổ truyền

Hạn chế tác dụng phụ: Các phương pháp, nguyên liệu y học cổ truyền sử dụng trong việc chẩn đoán và điều trị cho người bệnh thường có tính an toàn rất cao. Các loại thuốc chủ yếu là những nguyên liệu đến từ thiên nhiên như quả, hoa, thân cây, rễ cây, lá cây… Nhờ đó sẽ hạn chế được tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh.

Điều trị hiệu quả: Y học cổ truyền có thể giúp mang lại hiệu quả cho người bệnh trong việc điều trị bệnh mãn tính, do tính chất bệnh cần được điều trị lâu dài mà hạn chế tác dụng phụ. Bên cạnh đó, y học cổ truyền không chỉ điều trị được bệnh mà còn giúp bổ sung dưỡng chất, mang lại tác dụng làm đẹp.

Nhược điểm của y học cổ truyền

Thời gian tác dụng chậm: Các loại thuốc uống trong y học cổ truyền tuy mang lại hiệu quả nhưng tác dụng thường đến chậm, không nhanh như Tây y. Ngoài ra, quá trình bào chế thuốc thường khá kỳ công và tốn thời gian. Các loại thuốc trong y học cổ truyền thường có mùi nặng và khá khó uống đối với người bệnh chưa quen.

Học Trung cấp Y học cổ truyền mất mấy năm?

Thời gian đào tạo 1 năm đối với người học đã tốt nghiệp có bằng Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học.

– Thời gian đào tạo 2 năm áp dụng đối với người học đã tốt nghiệp có bằng THPT.

Sau khi tốt nghiệp ra trường học viên sẽ có thể tiếp tục học Liên thông hoặc lựa chọn đi làm để trau dồi kĩ năng ngành nghề, kinh nghiệm. Ngoài ra, Lương Y có bằng Trung cấp Y sĩ YHCT được phép mở phòng mạch chẩn trị YHCT.

Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc Tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi đã liên kết với một số trung tâm và bệnh viện Y học cổ truyền có uy tính tổ chức tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp Y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của xã hội.

Quan tâm thực hành thực tế trên người bệnh tại các bệnh viện, trung tâm YHCT lớn có uy tín

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm

– Phiếu đăng ký xét tuyển: (theo mẫu, có sẵn tại văn phòng tuyển sinh của nhà trường)

– 01 bản sao công chứng học bạ THPT

– 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT

– 01 bản sao công chứng bằng và bảng điểm tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH (đối với văn bằng 2)

– 01 bản sao công chứng giấy khai sinh

– CMND phô tô công chứng

– Sơ yếu lý lịch (có chứng nhận của địa phương)

– Phiếu khám sức khỏe

– Ảnh 3*4 (2 tấm ghi rõ họ tên ở mặt sau)

Trường trung cấp quốc tế Sài Gòn cam kết đầu ra chất lượng và tư vấn giới thiệu việc làm ổn định

Thông tin liên hệ

Tel: 0943.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-378-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

– Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *