Nghề Kỹ Thuật Cơ Khí Có Nhiều Cơ Hội Việc Làm Và Thu Nhập Ổn Định Cho Các Bạn Trẻ Tại Quảng Ngãi

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Ngày nay, tất cả các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất, hoạt động ở mọi nơi (trên và dưới mặt đất, trên bề mặt biển và dưới đáy biển, trên không gian và cả ngoài vũ trụ,…) đều có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí, đặc biệt là những người thợ kỹ thuật cơ khí lành nghề sẽ trực tiếp tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao đáp ứng yêu cầu đòi hỏi trong thời đại 4.0 hiện nay. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật Cơ khí luôn là ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi, không phải chỉ có chuyên gia, kỹ sư mà phải có đông đảo những tay thợ giỏi mới thực sự là nền tảng của sự phát triển.

Học trung cấp nghề có tương lai hay không?

Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, học đại học cũng không phải cái gì đó quá cao siêu như các bạn vẫn nghĩ. Có những người học đại học với vài tấm bằng cử nhân xuất sắc nhưng vẫn thất nghiệp, nhưng có những bạn chỉ học trung cấp nghề nhưng có rất nhiều công ty săn đón, mời mọc bằng mức lương và chế độ ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Vậy bạn nghĩ sao về học trung cấp nghề?

Hiện nay xã hội đang ngày càng phát triển đi lên, những quan niệm, những suy nghĩ được chứng minh bằng chính năng lực và tương lai của những bạn học trung cấp nghề.  Giá trị của bằng nghề đang được cải thiện dần với việc hiên nay trược sự phát triển của công nghệ thông tin, du lịch, nhà hàng, khách sạn… đang vươn lên chiếm vị trí ưu thếtrên thị trường “GDP” Việt Nam và nước ngoài. Các công ty, doanh nghiệp ngày càng thiếu hụt nhân lực thành thạo những kỹ năng tay nghề hơn là việc chú trọng bằng cấp.

Đặc biệt khí tham gia vào thị trường lao động nước ngoài thì quả thật bằng cấp không còn quan trọng mà người ta chú trọng đến kỹ năng nhiều hơn. Vì thế mà bằng nghề đang được cải thiện theo chiều hướng tích cực khá nhiều.

Nghề kỹ thuật cơ khí đang có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi có nên học trung cấp kỹ thuật cơ khí không?

Đối với tỉnh Quảng Ngãi, Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp trên địa bàn đã trở thành động lực phát triển kinh tế – xã hội trong những năm qua. Chỉ tính riêng năm nay, KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi thu hút được 41 dự án (DA) với tổng vốn đầu tư hơn 3,12 tỷ USD; ngoài ra, các công trình dân sinh, nhà xưởng, bến bãi, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy mà nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng nói chung, trong đó có ngành kỹ thuật cơ khí nói riêng trở nên bứt thiết, đòi hỏi phải có một đội ngũ kỹ sư, cán bộ kỹ thuật cơ khí có đủ trình độ, năng lực để đảm nhiệm vai trò này.

Học Ngành kỹ thuật cơ khí được trang bị những gì?

Về kiến thức

– Trình bày và phân tích được những nội dung cơ bản về: An toàn và môi trường công nghiệp, tổ chức sản xuất, hình họa-vẽ kỹ thuật, vật liệu cơ khí, sức bền vật liệu, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, nguyên lý-chi tiết máy, máy công cụ…

– Lập được quy trình công nghệ chế tạo và sửa chữa các chi tiết cơ khí.

– Áp dụng những kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên môn đã học để phân tích, đánh giá, thực hiện các công việc liên quan tới công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Về kỹ năng

– Vận hành được các thiết bị cơ khí, thiết kế, chế tạo chi tiết máy ở mức độ đơn giản.

– Đảm nhiệm được các công việc về bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị cơ khí.

– Tổ chức lập kế hoạch quản lý một tổ, đội sản xuất.

– Cập nhật kiến thức nâng cao trình độ phù hợp với yêu cầu công việc

– Làm việc tại các cơ sở sản xuất chế tạo, sửa chữa, kinh doanh thuộc lĩnh vực cơ khí

Về thái độ

– Người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành kỹ thuật cơ khí có tác phong công nghiệp, có tinh thần kỷ luật lao động cao, yêu ngành yêu nghề, sẵn sang chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với đồng nghiệp.

– Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, cần cù chịu khó và sáng tạo trong công việc. Có ý thức vươn lên trong học tập, không ngừng đưa tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, sửa chữa, đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay.

Quảng Ngãi đào tạo nghề gắn liền với tư vấn giới thiệu việc làm ổn định

Các bạn Quảng Ngãi học nghề cơ khí ở đâu và cơ hội việc làm?

Trường Trung cấp quốc tế Sài Gòn – Phân hiệu tại Quảng Ngãi tự hào là nơi có đội ngũ những giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm thực tế sẽ giúp cho học viên tiếp thu bài học sâu sắc hơn, làm cơ sở sau khi ra trường có một trình độ tay nghề vững vàng, có tác phong công nghiệp, đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của các công ty, doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh tư nhân rất hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp, kỹ thuật viên cơ khí chế tạo máy có khả năng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế tạo, sửa chữa cơ khí thuộc các thành phần kinh tế.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể học liên thông lên các bậc học cao hơn trong hệ thống giáo dục ở tất cả các trường trên toàn quốc.

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo

Đối tượng tuyển sinh: (người có nhu cầu học để xin việc vào các Công ty, Xí nghiệp, mở xưởng cơ khí, nâng cao tay nghề,…)

Thời gian đào tạo: Mở lớp khi đủ học viên đăng ký

Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.

Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng)Học sinh đã học hết lớp 12 THPT

Hệ 2 năm (Thời gian đào tạo: 20 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS

Quảng Ngãi đào tạo nghề theo nhu cầu của thị trường lao động, đảm bảo có việc làm ổn định, thu nhập cao

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có

– Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu (có sẵn tại VP tuyển sinh của nhà trường)

– 1 bản sao công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, THPT

– 1 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp TCCN, CĐ, ĐH

– 1 bản sao công chứng giấy khai sinh

– 4 hình 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên)

– CMND photo công chứng

– Sơ yếu lý lịch (có dấu xác nhận của địa phương)

– Giấy khám sức khỏe

Học phí: Theo Khung Quy Định Của Nhà Nước

Chứng chỉ tốt nghiệp: (Do Phân hiệu Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn tại Quảng Ngãi cấp theo quy định Bằng cấp, chứng chỉ của trường được Bộ Giáo Dục Đào Tạo, Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội công nhận có giá trị trên toàn quốc)

Thông tin liên hệ

Tel: 0943.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

-Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *