Bình Định Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Trung Cấp Thú Y 10 Tháng Tại Trường Trung Cấp Quốc Tế Sài Gòn.

Trong những năm gần đây, nhiều bệnh dịch trên gia súc, gia cầm liên tiếp nổ ra và có diễn biến vô cùng phức tạp và nguy hiểm, khó kiểm soát, gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế-xã hội.

Được học hỏi và trang bị một loạt những kiến thức cơ bản về thú y như: dược lý thú y (nhóm thuốc, công dụng, sự tương tác thuốc), giải phẩu thú y, thú y chuyên ngành (bệnh truyền nhiễm, bệnh nội khoa, ký sinh trùng gây bệnh, độc chất có hại…), các chuyên viên thú y có thể tham gia vào các hoạt động phòng, chống và bảo vệ động vật nông nghiệp, thú cảnh cũng như an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người.

Học văn bằng 2 trung cấp thú y 10 tháng

Chương trình đào tạo ngành Thú y.

Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ sở và chuyên sâu về bệnh học, bao gồm phân loại bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt… để có thể đáp ứng yêu cầu công việc. Cụ thể, ngành học này sẽ trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng như thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm; chẩn đoán bệnh thông thường; biết sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng chương trình thú y cho trại chăn nuôi; có hiểu biết về luật thú y, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi; kiến thức về tiếp thị, giao tiếp; có kiến thức về một số ngành liên quan gần như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh, nuôi thủy sản, trồng trọt.

Bên cạnh đó là khối kiến thức chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa và giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản…

Học thú y ra làm gì?

Trước khi chọn bất cứ một ngành học nào các bạn cũng cần phải tìm hiểu xem sau khi học ngành đó thì ra trường các bạn có thể làm được những gì, công tác ở những vị trí nào. Vậy học thú y ra làm gì?

Theo các số liệu sau khi thống kê và phân tích của các chuyên gia nông nghiệp thì trong tương lai Việt Nam sẽ thiếu lượng lớn nguồn nhân lực trong ngành Nông – Lâm – Ngư nghiệp. Con số được dự đoán là khoảng 3,2 triệu nhân lực. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng học sinh theo học ngành thú y lại không nhiều, không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường. Chính vì vậy, sự thiếu hụt nhân lực ngành thú y là rất cao. Bên cạnh việc thiếu nguồn nhân lực thì yếu tố chất lượng cũng là vấn đề nan giải tồn tại trong nhiều năm qua.

Đặc biệt, hiện nay, ngành thú y đang ngày càng trở nên quan trọng bởi nhu cầu dành cho vật nuôi tăng cao. Điều này mở ra thêm nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khả quan dành cho các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này.

Nghề Thú y rất “Hot” trong tương lai

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển và thời gian học như thế nào?

Hiện tại Nhà trường đã và đang nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh, những thí sinh đủ điều kiện có nguyện vọng học nên làm hồ sơ sớm để được đi học lớp mới nhất.

Thời gian học của lớp văn bằng 2 trung cấp thú y sẽ rất linh hoạt, tạo điều kiện cho các bạn vừa học vừa làm:

  • Lớp học thứ 7, chủ nhật
  • Lớp học buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6

Thời gian khai giảng lớp mới nhất vào tháng 7 năm 2020, tổng thời gian học của khóa: 10 tháng. Ra trường bạn sẽ được cấp bằng trung cấp chính quy, được liên thông lên bậc học cao hơn khi có nhu cầu theo quy định của Bộ giáo dục.

Hồ Sơ xét tuyển

  1. Phiếu đăng ký Xét tuyển.
  2. Sơ yếu lí lịch HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT.
  3. Bằng (photo công chứng)
  4. Bảng điểm (photo công chứng)
  5. Giấy khai sinh photo.
  6. 04 ảnh cỡ 4x6cm.
  7. Những giấy tờ, chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Trung cấp thú y văn bằng 2

Thông tin liên hệ

Tel: 0854.27.88.44 – Phản ánh dịch vụ: 19009245

Văn phòng tuyển sinh: 376-378-Hai Bà Trưng, phường Trần Phú, TP Quảng Ngãi

Tư vấn tuyển sinh (Di động): 0854.27.88.44 – 0943.27.88.44

-Email: hocvalam.top@gmail.com

– Email: quangngai.sgi@gmail.com

Face: https://www.Facebook.com/tuyensinhquangngai.edu.vn/

Face: https://www.facebook.com/quangngai.tin.587

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *